Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những địa danh dụ lịch yêu thích của nhiều du khách,hãy cùng khám phá vườn quốc gia Cát Bà .Về mặt địa lý, Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Thuộc đảo Cát Bà, công viên quốc gia kết hợp một số hòn đảo nhỏ và nước biển và bao gồm 26.300 ha, trong đó 17.300 ha là trên các hòn đảo chính và 9.000 ha là của ven bờ vùng biển lân cận.

... Với khí hậu
Đặc trưng bởi nhiệt đới gió mùa với mùa mưa và mùa khô rõ rệt, công viên nhận được lượng mưa hàng năm từ 1.700 mm đến 1.800 mm. Nhiệt độ hàng năm ở mực nước biển là 25oC đến 28oC kết hợp với độ ẩm tương đối trung bình hàng năm là 85%. Thời gian lý tưởng là tháng Tư và tháng như bạn có thể gặp mưa, thậm chí cơn bão nhiệt đới nếu bạn đi đến công viên từ tháng Năm đến tháng Chín khi cũng như một số cơn mưa phùn trong tháng Một, tháng Hai và tháng Ba.
Khám phá vườn quốc gia Cát Bà

Một cảm giác dễ chịu từ tính năng vật lý ...
Cảnh quan của Vườn Quốc gia Cát Bà chủ yếu là khu vực núi đá vôi trên đảo chính, nơi có rất nhiều thác nước, hang động. Địa hình gồ ghề được đánh dấu bằng các khối đá lộ dốc và các khu vực đá trần với nhiều suối theo mùa như Thung Lương, Treo Cơm, Hội Trung Trang và Việt Hải.
Hầu hết các nước mưa chảy vào hang động và suối ngầm sau ra biển. Có một số hồ nhỏ, ao trên các ngọn đồi, lớn nhất là Ech Hồ-một cơ thể nước vĩnh viễn với diện tích 3 ha và độ sâu khoảng 50m. Chín mươi phần trăm của đảo chính là giữa 50m và 200m trên mực nước biển, ví dụ Cao Vọng (331m) và Hiền Hòa (302m), trong khi chỉ có 10% của đảo là dưới 50m ở độ cao.

Giá trị đa dạng sinh học
Do sự phong phú của hốc ẩm thích hợp trong rừng đá vôi, Vườn quốc gia Cát Bà có một phong phú và dồi dào vật ốc. Nó hỗ trợ một sự đa dạng của môi trường sống tự nhiên, bao gồm cả đồi rừng, hồ nước ngọt nhỏ, rừng đầm lầy nước ngọt, rừng ngập mặn, bãi cát và rạn san hô. Trong chi tiết, trong số 839 loài thực vật có mạch đã được ghi nhận tại công viên quốc gia, có 25 loài có tên trong Sách đỏ của Việt Nam.
Do tính chất riêng biệt của hòn đảo và mức độ săn bắn, sự đa dạng và phong phú của động vật có vú ở Cát Bà là thấp so với các vườn quốc gia khác tại Việt Nam. Trong số các loài động vật của công viên, phổ biến nhất là động vật móng guốc và động vật linh trưởng, trong đó có khỉ là giữa 104 và 135 cá nhân, bao gồm chỉ 50 đến 75 người lớn. Ngoài ra, môi trường sống đá vôi tại Vườn quốc gia Cát Bà là một môi trường lý tưởng cho một số loài không xương sống.

Những gì về quản lý bảo tồn?
Hãy đến với công viên và có những hành động với chính quyền địa phương trong các vấn đề bảo tồn! Bạn có biết rằng những khu rừng trên đảo đặc biệt có giá trị cho việc duy trì chế độ nước cũng như có tài nguyên di truyền quan trọng và hỗ trợ ing chuỗi thức ăn của động vật thủy sản giá trị kinh tế như: cá, tôm, hai mảnh vỏ và động vật chân đốt? Đó là lý do tại sao, chính quyền địa phương cũng như người dân địa phương đã cố gắng hết sức mình để thu hút nhận thức và giúp đỡ từ những người đến đây để bảo vệ chuỗi dễ bị tổn thương này để phát triển đa dạng sinh học hơn nữa. Không chỉ dừng lại ở một vấn đề nào đó, như xem toàn bộ công viên quốc gia, mục đích chính là để bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên và nguồn gen, phục hồi hệ thực vật bản địa và động vật thông qua trồng, tái giới thiệu và môi trường sống cải thiện cũng như thúc đẩy giải trí ngoài trời và môi trường giáo dục cho công chúng trong phối hợp với các ngành công nghiệp du lịch.
Khám phá vườn quốc gia Cát Bà

Đáp ứng kiến ​​thức của bạn với những bằng chứng lịch sử nhân loại.
Không chỉ những đặc điểm điển hình, công viên quốc gia Cát Bà đã được coi là cái nôi của nền văn hóa với nhiều dấu vết của con người cổ đại. Công cụ bằng đá và xương tìm thấy tại trang web chỉ ra rằng người nguyên thủy sống trong các hang động trên đảo giữa 6.000 và 7.000 năm trước đây. Ví dụ là Cái hang Béo đó là khoảng 1,5 km về phía đông nam TX.Bà Cát, đã được nghiên cứu sâu.

Tuyệt vời, thú vị, đáng ngạc nhiên ...
Mỗi năm, đảo Cát Bà nhận được một số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Một phần quan trọng của các khách du lịch tham quan công viên quốc gia, hoặc chân, dọc theo một trong những con đường mòn đi bộ đường dài, hoặc bằng thuyền qua các thành phần biển. Công viên quốc gia có thể, do đó, được coi là góp phần quan trọng cho nền kinh tế của hòn đảo.

Mèo Bát là một nơi tuyệt vời cho các hoạt động đi bộ đường dài và ngoài trời. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người leo núi có kinh nghiệm, những con đường mòn ở Cát Bà có thể là một thách thức để bạn có thể đi bộ. Trong tình huống này, một hướng dẫn viên tinh vi rất cao nên cho mục đích an toàn. Khám phá Cát Bà, bạn sẽ thấy một trong những phong cảnh đẹp nhất ở Việt Nam và các hệ sinh thái phong phú. Điểm tham quan khác như đá vôi, nhiều thác nước, hang động đang chờ đợi cho đến của bạn!

Nguồn http://transtourco.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét